สาระน่ารู้

ผนังกันความร้อน 3 มิติ

     


ที่มาภาพ : http://mminswall.com
 
       ผนังกันความร้อนสามมิติเป็นการนำความเป็นธรรมชาติกลับคืนสู่วิถีชีวิตของคนเมือง ด้วยผนังที่มีลวดลายสวยงาม เสมือนจริง เช่น ลายไม้ ลายไม้ไผ่ ลายหิน เป็นต้น พร้อมด้วยคุณสมบัติเป็นเลิศในการควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ป้องกันความร้อนจากภายนอก ตามสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวของไท
 
    ผนังกันความร้อนสามมิติ ถูกออกแบบให้ตรงกับรสนิยมในการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ สอดคล้องกับสภาพการณ์ในโลกปัจจุบัน ด้วยผนังฉนวนกันความร้อนมีดีไซน์ ติดตั้งง่าย มีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งเองได้ในที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน โซนห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ทำให้บ้านประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่ายลง นอกเหนือจากจุดเด่นในการประหยัดพลังงานแล้ว การติดตั้งภายใน ยังมีคุณสมบัติเป็นตัวช่วยควบคุมเสียงภายในห้อง เหมาะกับรูปแบบชีวิตคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสมบัติทุกประการ ถูกบรรจุอยู่ในผนังกันความร้อน 3 มิติ ที่ให้ลวดลาย เสมือนหิน ไม้ หรือไม้ไผ่ของแท้ ดูแลรักษาง่าย สวยงาม เรียบหรู และประหยัดพลังงาน
 
    ลักษณะเด่นของผนังกันความร้อน 3 มิติ คือ ช่วยอนุรักษ์และประหยัดทรัพยากร ทั้งนี้ ค่าการนำความร้อน (THERMAL CONDUCTIVITY) วัดได้อยู่ที่ 0.0647 W/MK เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอื่น ๆ เช่น คอนกรีต จะมีค่าการนำความร้อนอยู่ประมาณ 1.8-2.5 W/MK  ซึ่งหมายความว่า ผนังกันความร้อน 3 มิติ สามารถป้องกันแสงแดดแทนการสัมผัสกับผนังอาคารเดิมได้โดยตรง ช่วยให้บ้านเย็นลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและช่วยป้องกันการรุกล้ำทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย
 
    อย่างไรก็ตาม องค์ประกอบทุกส่วนมีความสำคัญ ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่องของคุณภาพสีที่จะช่วยยืดอายุการใช้งาน ดังนั้น สีที่ถูกนำมาใช้กับวัสดุ ผนังกันความร้อน 3 มิติ จึงเป็นสีนำเข้า คุณภาพพิเศษ เกรดพรีเมียม ทนทานต่อการใช้งานภายนอกอาคาร ที่ต้องเผชิญกับแดด ฝน และทนต่อทินเนอร์ได้ ไม่หลุดร่อน เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบสนองทุกการออกแบบและการก่อสร้าง ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายทั้งการก่อสร้างและค่าสาธารณูปโภคพลังงาน

ที่มา : www.EnergySavingMedia.com